Lãnh đạo Sở GD&ĐT lưu ý thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia

Đăng ngày 27/03/2016 5:02 PM

Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre - lưu ý thí sinh nắm chắc các quy định, các điểm mới về đăng kí xét tốt nghiệp THPT, ĐKXT vào ĐH, CĐ, nắm rõ quy định về thời gian, phương thức nộp hồ sơ dự thi, xét tuyển, chế độ ưu tiên, khuyến khích,… để thực hiện đúng quy định, tránh sai sót.

Không được thay đổi cụm thi sau 30/4

Về cụm thi, thí sinh dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ hoặc cả 2 mục đích được đăng kí dự thi (ĐKDT) tại cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức thi cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các Sở GD&ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi cùng với thí sinh đang học tại trường phổ thông là đơn vị ĐKDT đó.

Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Chú ý sau ngày 30/4/2016, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Chú ý nội dung miễn thi ngoại ngữ

Với môn thi Ngoại ngữ, học sinh không học Ngoại ngữ ở trường, học viên các trung tâm GDTX không học Ngoại ngữ, nhưng có năng lực ngoại ngữ vẫn được chọn thi môn thi Ngoại ngữ; học sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Chú ý quy định về những trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT (nhưng không được tính trong xét tuyển ĐH, CĐ); thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh là học viên GDTX có chứng chỉ Ngoại ngữ theo quy định được sử dụng để miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT.

Hoàn thành các chứng nhận ưu tiên

Thí sinh chú ý thời gian nộp Phiếu đăng ký dự, kiểm tra lại thông tin, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, phải thông báo kịp thời cho hiệu trưởng trường phổ thông hoặc thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung, chú ý nộp đầy đủ các giấy chứng nhận để hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích thì phải thực hiện trước ngày thi mới có giá trị.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia sửa đổi, bổ sung năm 2016, học sinh giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề do Sở GD&ĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề.

1 lần đình chỉ sẽ bị loại khỏi “cuộc chơi”

Về vi phạm Quy chế thi, thí sinh cần lưu ý nếu bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó; không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Về công bố điểm thi, khác với năm trước với hình thức xem điểm trực tuyến ở một số trang web nhất định gây nghẽn mạng và không tra được điểm, năm nay, Bộ GD&ĐT chủ trương công bố điểm tại các cụm thi để thí sinh tiện theo dõi.

Năm nay, mỗi thí sinh được cấp 1 Giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất. Thí sinh sẽ dùng mã số được ghi trong giấy chứng nhận này để đăng kí xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Bộ GD&ĐT đã ban hành các thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 và Hướng dẫn chính thức về tổ chức thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2016.

Rút kinh nghiệm kì thi năm 2015, Bộ GD&ĐT đã có một số điều chỉnh, bổ sung trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ, nhìn chung hợp lý hơn và tạo thuận lợi hơn cho thí sinh.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn

 

Đăng ngày 04/07/2014 12:40 PM Lịch thi ĐH, CĐ năm 2014
  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website