Ký kết hợp tác giữa DDHHB với các đối tác Nhật Bản

Đăng ngày 06/09/2015 4:29 PM

Trong năm 2015 Việt nam sẽ chính thức hội nhập vào cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) kinh tế Châu Á, Thái bình dương, làn sóng đầu tư  mạnh mẽ của các doanh nghiệp Quốc tế vào Việt nam làm tăng sự cạnh tranh nguồn nhân lực trong khu vực cả về số lượng và chất lượng.

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hiện đã và đang hoạt động hiệu quả tại Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng sạch, điện tử, công nghiệp ô tô, chế biến nông thủy sản và sản xuất nông nghiệp.

Chính Phủ Việt nam và Nhật bản ủng hộ và hỗ trợ  các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và tạo nhiều cơ hội hơn cho các tầng lớp nhân dân hai nước gặp gỡ, trao đổi văn hóa, tri thức để góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của hai quốc gia.

 

Việc đào tạo nguồn nhân lực có trang bị kiến thức chuyên ngành tốt , có kỹ năng, tác phong công nghiệp hiện đại và có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật , có thể làm việc tại  các doanh nghiệp Nhật bản tạiViệt nam và Nhật bản sẽ là một thách thức lớn đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt nam .

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết sử dụng tiếng Nhật trong lãnh vực quản trị kinh doanh, kế toán doanh nghiệp, kỹ thuật điện tử hệ thống nhúng và công nghệ thông tin thiết kế web ứng dụng, lập trình game và thiết kế đồ họa ngày càng tăng nhanh. Làm việc với mức lương tốt trong  môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật bản đã hấp dẫn nhiều học sinh, sinh viên học tiếng Nhật nghiên cứu văn hóa của xứ sở Hoa anh đào tuyệt đẹp – đất nước của những con người kiên cường như những chiến binh Samurai- Đất nước của công nghệ văn minh hiện đại nhất trên thế giới  “Con rồng Châu á”.

Trường Đại học Hòa bình với mục tiêu phát triển thành trường Đại học ứng dụng mang tầm vóc Quốc tế, trường Đại học Hòa Bình quyết tâm xây dựng, khẳng định bản sắc và thương hiệu riêng và  cam kết đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao về trí tuệ, bản lĩnh và sức sáng tạo cho xã hội.  

Để thực hiện được mục tiêu đó và giúp nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế- tiêu chuẩn Nhật bản  ngày 21 tháng 8 năm 2015 tại Hà Nội, Trường Đại học Hòa Bình tiến hành lễ ký kết hợp tác toàn diện với các tổ chức đào tạo Quốc tế và các doanh nghiêp Quốc tế trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Đại học Hòa bình ký kết hợp tác với trường Nhật ngữ Sendagaya, Nhật bản

trong đào tạo tiếng Nhật cho người đi làm, tiếng Nhật  thương mại và tiếng nhật thương mại chuyên ngành kế toán, tiếng nhật chuyên ngành công nghệ thông tin giúp sinh viên trang bị tiếng Nhật thêm cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật bản đầu tư tại Việt nam và tại Nhật.

            Đại học Hòa bình hợp tác với các công ty Nhật bản lãnh vực công nghệ thông tin lập trình Game và đồ họa  D heart,  Enet,.. hợp tác đào tạo nghề nghiệp tạo cơ hội sinh viên chuyên ngành công nghệ của ĐHHB có thể thực tập làm dự án tại công ty  theo chuyên ngành và nếu trang bị tiếng Nhật tốt sẽ làm việc tại Nhật với mức lương phù hợp với trình độ cao sau khi tốt nghiệp.

Một trong những mục tiêu chiến lược của Đại học Hòa bình là phát triển hợp tác Quốc tế với các đối tác trường học là doanh nghiệp công ty Nhật bản và trường Nhật ngữ, trường chuyên môn của Nhật để đào tạo Nhật ngữ chuyên ngành Nhật ngữ giao tiếp, tổ chức các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật bản, tổ chức các khóa đào tạo “Sau nhà trường và trước doanh nghiệp” giúp doanh nghiệp tiết kiệm kinh phí và thời gian đào tạo “On job training” và tuyển chọn được nhân viên phù hợp với công việc tại doanh nghiệp .

Trường đại học Hòa Bình sẽ tiếp cận các chương trình đào tạo chuyên nghiệp theo chuẩn Quốc tế chuẩn Nhật bản, theo yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật bản.

Sinh viên của trường của ĐHHB sẽ có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề nghiệp khi tham gia chương trình Quốc tế hợp tác đào tạo với các đối tác Nhật bản:

  • Đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật bản cấp bằng của Đại học Hòa bình và chứng chỉ Kỹ thuật viên Quốc tế chuyên ngành kính tế, công nghệ IT , thiết kế Game,…
  • Chương trình du học hai giai đoạn: giai đoạn 1 tại trường ĐHHB, giai đoạn 2 học tiếp ở  các trường  cao đẳng đại học tại Nhật bản và nhận bằng cấp của Nhật bản.

 Cơ hội thành công cho các sinh viên tốt nghiệp chương trình hợp tác đào tạo với Nhật bản là rất lớn tại Nhật, tại Việt nam và trên thế giới.

 Giám đốc kỹ Thuật công ty D Heart anh Shinichi Satomura đã trao đổi và thống nhất sự hợp tác với Đại học Hòa bình để cùng chung sức đào tạo  nguồn nhân lực chuyên ngành thiết kế đồ họa và lập trình game chất lượng tốt có trình độ chuyên môn và kiến thức kỹ năng nghề nghiệp  tốt có kỹ năng tác phong công nghiệp và có khả  năng giao tiếp bằng  tiếng Nhật,  đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lãnh vực công nghệ thống tin và lập trình Game của doanh nghiệp Nhật bản tại việt nam và tại Nhật.

CƠ HỘI CHO SINH VIÊN HỌC THEO CHUẨN NHẬT BẢN,

THỰC TẬP CHUYÊN NGHIỆP TẠI CÁC  CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG , THIẾT KẾ GAME ,THỬ VIỆC KHI CÒN ĐANG ĐI HỌC

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP

Đăng ngày 17/05/2015 4:09 PM CLB ANT Team – Chính thức ra mắt
Đăng ngày 09/05/2015 3:01 PM Cuộc thi "Rung chuông vàng - HBU lần 1"
Đăng ngày 21/12/2014 11:28 AM K512 Tri ân Thầy Cô 20.11.2014
Đăng ngày 16/11/2014 12:22 PM Tự hào PR
Đăng ngày 04/05/2014 3:29 PM Ưu thế Trường đại học Hòa Bình
  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website