Ưu thế vượt trội của Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông - ĐH Hòa ...

Đăng ngày 27/06/2015 5:43 PM

1. Vị trí lý tưởng: Trường nằm tại Khu đô thị Mỹ Đình Thành phố Hà Nội - Trung tâm văn hóa - chính trị và kinh tế của cả nước. Gần Bến xe Mỹ đình (Điểm cuối cùng của xe buýt 49, 57);  Một vị trí lý tưởng cho sinh viên đi lại, học tập, sinh hoạt và làm thêm ngoài giờ lên lớp.

2. Ký túc xá sinh viên nằm sát khu giảng đường.Trang bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi, giá ưu đãi cho sinh viên (215.000 đ/ SV/tháng).

3. Đội ngũ giảng viên  giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đến từ Đại học Quốc gia, Đại học thương mại, Đại học sư phạm, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện bưu chính viện thông…và từ các đài truyền hình, đài phát thanh, tòa soạn báo, công ty truyền thông, công ty tổ chức sự kiện, ….

4. Mức học phí hợp lý phù hợp với đại đa số học sinh, sinh viên, có học bổng cho sinh viên học giỏi,  nghèo vượt khó.

5. Phương pháp đào tạo mới, lấy sinh viên làm trung tâm, bồi dưỡng năng lực tự học, tự nghiên cứu, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, năng động và tự tin.

6. Cơ hội thực tập và nhận việc làm tại các doanh nghiệp thuộc Tập doàn Sovico, nhà đầu tư chính của Nhà trường như Hàng không Vietjet, Ngân hàng HDBANK, Bất động sản Phú Long, Chứng khoán Phú Long, Furuma Resort,... .

  Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông đào tạo các ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu. Nhiều ngành “hot” như Quan hệ công chúng (PR), Công nghệ Truyền thông, Công nghệ đa phương tiện, Công tác xã hôi, .... Là những nghề có cơ hội việc làm ngay cả khi chưa tốt nghiệp. Tốt nghiệp Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông bạn có thể đảm nhiệm tốt các nghề sau:

Nghề báo: Nghề báo xuất phát từ nhu cẩu chung của nhân loại, đó là nhu cầu thông tin. Hãy tưởng tượng, mỗi ngày, khi thức giấc đón chào một ngày mới, hầu như ai cũng có chung một câu hỏi: “Hôm nay có gì mới?”.  Chính nhà báo sẽ là người làm thỏa mãn nhu cầu ấy. Nghề báo là một nghề nghiệp thú vị, năng động và đầy thử thách.

Nghề PR: PR đang được nhận định là một nghề “hot” và danh giá, đang gây nên cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam. Cơn sốt đó xuất phát từ nhu cầu nguồn nhân lực trên thị trường lớn, dễ tìm việc làm và mức thu nhập cao. Bởi vậy, tuy xuất hiện muộn nhưng nghề PR thực sự đang là nghề lý tưởng cho các bạn trẻ.

Nghề MC: Dẫn chương trình là một nghề được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích, nhưng không phải ai cũng có cơ hội và sự mạnh dạn để theo đuổi đam mê của mình. Người dẫn chương trình, hay còn gọi là MC (Master of Ceremonies), là người điều hành chương trình trong các hội nghị, hội thảo, giao lưu văn hóa, trình diễn nghệ thuật. Người dẫn chương trình là những người hoạt bát, tự tin trước công chúng, có kiến thức rộng, khôi hài, thanh lịch, duyên dáng v.v..... .

Nghề tổ chức sự kiện: Nghề tổ chức sự kiện khá mới ở nước ta nhưng trong những năm gần đâỵ lại đang là nghề thực sự “bùng nổ” với những chương trình diễn ra ngày càng nhiều và hoành tráng. Sinh viên yêu thích nghề này thường do tính cách năng động, muốn thử sức ở những công việc đòi hỏi cao về kỹ năng cũng như sự sáng tạo.

Nghề Marketing: Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Marketing tìm cách trả lời cho câu hỏi: khách hàng cần gì, khi nào, ở đâu và sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho nó?.... Nghề không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất (bộ phận nghiên cứu và phát triển, phòng thị trường...) các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận v.v...

Nghề Quản lý khủng hoảng: Rất nhiều công ty hiện nay đã đạt được tiến bộ quan trọng trong việc hoạch định kinh doanh liên tục, nhưng điều đó không giống như quản lý khủng hoảng, mà khủng hoảng lại có thể xảy ra với bất kỳ công ty nào. Vậy, làm thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho một cuộc khủng hoảng? Điều này cần có những chuyên viên xử lý khủng hoảng chuyên nghiệp.

Nghề Xây dựng và phat triển thương hiệu: Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong  việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiêp.Trên thế giới Nghề xây dựng và phát triển thương hiệu đã có từ rất lâu. Có những tập đoàn đã xây dựng và phát triển thành công các thương hiệu nổi tiếng như Coca-cola, Microsoft, IBM, Mercedes, Honda, …Nhu cầu chuyên gia xây dựng và phát triển thương hiệu là nhu cầu không thể thiếu được của các tổ chức và doanh nghiệp.

Nghề Thiết kế truyền thông đa phương tiện: Sử dụng các phần mềm chuyên dụng xây dựng phim hoạt hình 3D, thiết kế các tác phẩm truyền thanh, truyền hình hay tác phẩm đa phương tiện nói chung.... Làm việc tại các công ty quảng cáo, tòa soạn, đài phát thanh truyền hình, các doanh nghiệp lớn có bộ phận thiết kế và quảng cáo riêng.

Nghề quay phim: Nghề quay phim - Một nghề đáng theo đuổi.

“Người quay phim giống như thợ kim hoàn, tỉ mẩn, gọt rũa, hoàn thiện từng khuôn hình đẹp. Người quay phim truyền hình còn phải làm nhiều hơn thế, phải tự mình, từ đầu đến cuối gia công những khuôn hình ấy từ lúc lên ý tưởng đến khi có được những thước phim đẹp như mong muốn”.

Nghề dựng phim: Ngày nay, với sự phát triển của các loại hình giải trí, đặc biệt các dịch vụ dựng phim đang là thị trường và là mảnh đất màu mỡ của điện ảnh; luôn hấp dẫn các bạn trẻ đầy đam mê và khát vọng thể hiện mình trong công tác biên tập phim ảnh. Đặc biệt Nghề làm phim quảng cáo đang thu hút giới trẻ vì thu nhập khá cao và nhu cầu nhân lực lớn.

Nghề Thiết kế đồ họa: Xã hội phát triển kèm theo đó là những dịch vụ, ngày nay chúng ta thường xuyên bắt gặp những thiết kế trên các ấn phẩm tạp chí, tờ rơi, poster, brochure, các sự kiện lễ hội,... và ngay cả trong lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Thiết kế đồ họa là sử dụng máy tính thông qua các phần mềm để thực hiện các sản phẩm liên quan đến hình ảnh, đồ họa, mỹ thuật, phim ảnh. Chuyên viên thiết kế đồ họa làm việc tại các công ty bao bì, quảng cáo, truyền thông hoặc tự lập ra các doanh nghiệp thiết kế quảng cáo.

Nghề Thiết kế website: Thiết kế website đang đóng một vai trò quan trọng, các trang web đã trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp hiện đại. Các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm để thuê các cá nhân hay công ty thiết kế web có thể tạo ra các website dễ dàng truy cập và sẽ hấp dẫn thị trường mục tiêu của họ. Cơ hội nghề nghiệp rất phong phú cho những người bạn theo đuổi ngành thiết kế web.

Nghề Công tác xã hội: Nghề Công tác xã hội (CTXH) đã và đang có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình đẳng và tiến bộ của mỗi quốc gia và nhân loại. Đặc biệt, nghề CTXH góp phần giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến đời sống của từng cá nhân, từng nhóm nhỏ và cộng đồng những người yếu thế. Là một nghề khá mới ở Việt Nam và chưa được nhiều người biết đến. Nhu cầu nhân lực công tác xã hội cho các trung tâm công tác xã hội trên 30 tỉnh thành trong cả nước còn rất lớn.

Khoa PR

Đăng ngày 17/05/2015 4:09 PM CLB ANT Team – Chính thức ra mắt
Đăng ngày 09/05/2015 3:01 PM Cuộc thi "Rung chuông vàng - HBU lần 1"
Đăng ngày 21/12/2014 11:28 AM K512 Tri ân Thầy Cô 20.11.2014
Đăng ngày 16/11/2014 12:22 PM Tự hào PR
Đăng ngày 04/05/2014 3:29 PM Ưu thế Trường đại học Hòa Bình
Đăng ngày 06/04/2014 3:32 PM Ngành "hot" cho giới trẻ
Đăng ngày 23/03/2014 12:27 PM Hoạt động chào mừng ngày 26/3
Đăng ngày 23/02/2014 4:59 PM Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014
Đăng ngày 05/01/2014 12:39 PM Talk Show "người công dân toàn cầu"
Đăng ngày 01/09/2013 6:25 PM Mùa quả ngọt
  Thông báo
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 24/06/2018 5:10 PM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 02/03/2017 4:21 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website