Hà Nội: Một số điểm thi rất dễ bị lợi dụng để ném bài

Đăng ngày 01/06/2014 3:53 PM

Đó là các điểm thi mà nhà dân bên trong, hoặc ngăn cách chỉ bằng bờ tường thấp. Sở GDĐT Hà Nội đã có lưu ý về việc này từ hôm 28/5.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội, bên cạnh phần lớn các trường đã đảm bảo mọi mặt để chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thì vẫn còn tồn tại một số đơn vị trường hộ dân sống trong nhà trường. 

Đáng chú ý có Trường THPT Hợp Thanh, Trường THPT Lưu Hoàng, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Kim Liên, Trường THPT Bắc Lương Sơn nhà dân đi qua khu vực nhà trường. Trường THPT Xuân Khanh cổng khu tập thể nhà trường thông sang trường, cửa sổ nhà tầng 1 khu tập thể mở sang sân trường. 

Một số phòng thi còn gần nhà dân: Trường THPT Đống Đa toàn bộ phía sau phòng thi khoảng cách giữa cửa sổ và nhà dân khoảng 3m; Trường THPT Cầu Giấy tầng 2 của một nhà dân mở cửa sổ nhìn thẳng sang sân trường; Trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm dãy nhà B hệ thống cửa nhìn sang nhà dân. 

Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình các phòng thi đều sát nhà dân; Trường THPT Quang Trung (Hà Đông) các phòng thi sát nhà dân; Trường THPT Mỹ Đức A nhà dân nhìn rõ vào từng phòng; Trường THPT Nhân Chính cửa sổ ở phía sau tất cả các phòng học bên cạnh là cửa sổ nhìn sang Trung tâm dạy nghề. 

Một số đơn vị trường tường rào còn thấp như Trường THPT Tùng Thiện có khoảng 60m bờ rào thấp, Trường THPT Tiền Phong tường rào thép gai dài 100m; Trường THPT Tự Lập cũng tường rào bằng dây thép gai dài 200m; Trường THPT Lý Tự Tấn có khoảng 3m tường rào chưa xây nhưng đã gia cố bằng thép B40, một số phòng thi còn nhỏ.

Theo ghi nhận của phóng viên đi thực tế tại một số Hội đồng thi có lo ngại về vấn đề an ninh trong kỳ thi, nhận thấy tuy rằng một số trường có sát nhà dân nhưng đã sử dụng mọi biện pháp để gia cố, che bịt lại những chỗ hở để đảm bảo an toàn phòng thi. 

Đối với Hội đồng thi tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, hầu hết các phòng học đều gần sát nhà dân, tại khoảng sân trước cửa sổ nhà dân nhìn rõ vào Hội đồng thi, các phòng thi trên tầng 2 và 3 mặt sau cũng sát với nhà dân.

Tại Trường THPT Nhân Chính (quận Thanh Xuân), toàn bộ mặt sau dãy phòng thi là khoảng trống nhìn sang Trung tâm dạy nghề. Để đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, lãnh đạo trường THPT Nhân Chính đã ký cam kết với Trung tâm dạy nghề để phối hợp đảm bảo an ninh phòng thi. 

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại:

Tại Trường THPT Đống Đa, hầu hết toàn bộ phía sau phòng thi khoảng cách giữa cửa sổ và nhà dân khoảng 3m.
Trường THPT Kim Liên, vẫn còn nhiều nơi khu vực trường nằm sát với nhà dân.
Tại Trường THPT Lê Quý Đôn, toàn bộ khu vực phía tường rào đều thấp và nằm sát với một số nhà dân.
Đây là hình ảnh nhìn từ phòng thi của Trường THPT Nhân Chính, phía qua tường rào là Trung tâm dạy nghề. Để đảm bảo an ninh kỳ thi nhà trường đã ký cam kết phối hợp với Trung tâm dạy nghề. 
Hình ảnh vẫn được chụp từ phòng thi Trường THPT Nhân Chính
Tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, ngay từ cổng đã nằm sát nhà dân, đây cũng là một Hội đồng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Nhìn từ bên trong, khu vực tường rào đều nằm sát nhà dân.
Đặc biệt khu vực sân trường cửa sổ nhà dân có thể liên lạc, nhìn rõ sang Hội đồng thi. 

 Khoa PR - Theo báo Giaoduc

Đăng ngày 24/11/2013 5:22 PM Nhà giáo và mạng internet
Đăng ngày 24/11/2013 5:17 PM Dùng Internet càng nhiều, học càng kém?
  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website