Ngành Quan hệ công chúng và Truyền thông, ngành “hot” của giới ...

Đăng ngày 09/06/2014 11:45 PM

Sinh viên học  ngành quan hệ công  chúng và truyền thông sẽ được trang bị những kiến thức về báo chí, quan hệ công chúng, thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện;

 

(Sinh viên thực hành tại Trường quay khoa PR)

Học một ngành biết nhiều nghề

Quan hệ công chúng (PR) là hoạt động tuyền thông dựa trên sự kết hợp sáng tạo giữa các kỹ năng báo chí với các kỹ năng PR chuyên nghiệp như kỹ năng giao tiếp thuyết trình, phỏng vấn, viết thông cáo báo chí, tổ chức sự kiện, quản lý khủng hoảng, xây dựng và quảng bá thương hiệu, xây dựng chiến lược truyền thông , marketing , quảng cáo và tiếp thị….., nhằm xây dựng quan hệ tốt đẹp, hiểu biết lẫn nhau giữa cá nhân , tổ chức , doanh nghiệp với các đối tác của mình phục vụ mục tiêu đặt ra như xây dựng uy tín, quảng bá sản phẩm hoặc thực thi các công tác xã hội, đối nội cũng như đối ngoại.

Thiết kế đồ họa và Truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp giữa tư duy sáng tạo của người học với tính đa dụng của công cụ đồ họa máy tính. Theo đó, các ý tưởng sáng tạo được hình thành trong suy nghĩ hay bản vẽ phác thảo trên giấy sẽ được chuyển tải thành hình ảnh, âm thanh đa chiều với những sắc diện khác nhau.  

Thiết kế là một phần rất quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp lẫn trong đời sống xã hội. Và đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm tới ngành nghề khá hấp dẫn này.

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng được trang bị cho những kiến thức cơ bản về báo chí, những kỹ năng  PR chuyên nghiệp mà nhờ đó sinh viên sẽ tự tin, năng động và sáng tạo ra những tác phẩm đa phương tiện mà trong đó thiết kế đồ họa 2D chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. 

Không chỉ dừng lại ở việc vẽ trên máy trong một không gian nghệ thuật phẳng 2 chiều, thông qua các phần mềm đồ họa ứng dụng như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator... thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện cho phép sinh viên sáng tạo trên thế giới 3 chiều bằng việc tạo ra những giao diện, hợp nhất những khả năng lập trình, biên tập văn bản, âm thanh và hình ảnh để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động như: Thiết kế sản phẩm quảng cáo, Bộ nhận dang thương hiệu, xuất bản truyền thông, dựng phim truyền hình, hoạt hình 3D, game, website……

Nghề thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc như trình bày bản in, thiết kế quảng cáo, in ấn, bao bì sản phẩm, thiết kế báo chí… 

Nghề thiết kế truyền thông đa phương tiện đào tạo các họa sĩ phim hoạt hình, chuyên viên sản xuất phim, chuyên viên thiết kế và phát triển web, chuyên viên phát triển game online, lập trình viên đa phương tiện… Hai ngành học này đa số làm việc tại các công ty quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình, các doanh nghiệp lớn có bộ phận thiết kế và quảng cáo riêng.

Nếu như các bạn yêu thích thiết kế truyền thông đa phương tiện, truyện tranh, website, hoạt hình, quay phim, chụp ảnh, kỹ xảo điện ảnh và những công nghệ mới thì thiết kế và truyền thông đa phương tiện chính là lựa chọn chính xác”.

Nghề PR:  Một nghề được giới trẻ, đặc biệt là SV, quan tâm tìm hiểu trong thời gian gần đây, đó là Nghề Quan hệ công chúng (Public Relations – Viết tắt là PR). PR được nhiều người theo đuổi, giờ đây nó thực sự đã trở thành một trào lưu. PR được lựa chọn là vì nó là nghề thể hiện cao nhất sức sáng tạo vô biên của giới trẻ:

“Thật là oách khi tay rút điện thoại, nói tiếng Anh như gió và xưng danh:”Tôi là một chuyên viên PR”.     Không chỉ dành cho SV ngành PR, báo chí, dù học kinh tế hay văn hoá, tài chính hay du lịch… miễn là yêu thích thử thách và muốn khám phá sức sáng tạo của chính mình, bạn có thể học và trở thành một chuyên viên  PR”.

(Sinh viên thực hành quay phim ngoài trời)

Cơ hội  vừa học vừa thực hành có thu nhập

Một khía cạnh khác khiến nhiều bạn trẻ quyết định chọn lựa học ngành này là chỉ cần có chút năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù, chịu khó là có thể tự tin kiếm được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn. Thậm chí ngay trong thời gian đi học, nhiều sinh viên đã có thể nhận các hợp đồng thiết kế tờ rơi, tạp chí và web về làm thêm tại nhà, hợp đồng dẫn chương trình, tổ chức sự kiện, quay phim chụp ảnh…, vừa là để cọ xát với thực tế, nâng cao tay nghề, vừa có nguồn thu nhập với chi phí đủ trang trải cho việc học và phát triển nghề nghiệp.

 Anh Dương

Đăng ngày 12/05/2014 12:33 AM Kì 1: Bạn hiểu gì về nghề PR?
Đăng ngày 02/03/2014 4:05 PM Làm PR: chiến binh hay nghệ sĩ?
Đăng ngày 02/03/2014 3:47 PM Nghề PR - ranh giới “bẩn, sạch”
Đăng ngày 02/03/2014 3:38 PM PR và báo chí - đối tác truyền thông
Đăng ngày 16/11/2013 2:36 PM Chọn màu cho thương hiệu
Đăng ngày 16/11/2013 2:11 PM Lưu ý khi chọn đối tác làm PR
Đăng ngày 15/06/2013 4:37 PM Viết bài PR trên báo (Advertorials)
Đăng ngày 05/05/2013 5:27 PM Trào lưu PR?
  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website