HLV Thanh Bùi: Nếu có con, con tôi sẽ không thi The Voice Kids

Đăng ngày 08/09/2013 5:39 PM

 "Tôi không buồn bởi không có bé nào thắng, bé nào thua. Tôi không thích dùng từ đó vì đây là con nít, là những đứa trẻ mới mười mấy tuổi đời...", Huấn luyện viên Thanh Bùi chia sẻ nếu như Ngọc Duy - thí sinh đội anh không đạt ngôi vị cao nhất.

 

 Trước đêm Chung kết Giọng hát Việt nhí vài giờ đồng hồ, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với Huấn luyện viên, nhạc sĩ Thanh Bùi về chương trình và 3 thí sinh lọt vào Chung kết cuộc thi. 


The Voice Kids không tìm một ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp


- Chỉ còn vài tiếng nữa là chung kết The Voice Kids, cảm giác của Huấn luyện viên Thanh Bùi như thế nào?
 
 Nhiều cảm xúc lắm và đương nhiên là tôi rất hồi hộp cho bé Duy của mình. Nếu Duy hồi hộp 5 phần thì tôi hồi hộp gấp 4 lần quá. Nói chung trong bụng tôi lúc này không được thoải mái lắm (cười).

Huấn luyện viên Thanh Bùi
- Nhìn lại quãng thời gian đồng hành cùng The Voice Kids và các thí sinh giờ sắp phải chia xa, anh có tiếc nuối điều gì không?
 
Trải qua 4 tháng gắn bó với các thí sinh, thấy các em trưởng thành hơn thì tự hào và hạnh phúc lắm. Nhưng cũng rất buồn vì các bé sẽ trở về nhà và không biết bao giờ mới gặp lại, không biết con đường tiếp theo của các bé trong tương lai sẽ thế nào.
 
Nhưng thật sự ở thời điểm này tôi không nghĩ được nhiều lắm chỉ nghĩ đến màn trình diễn tối nay của Ngọc Duy thôi. Tôi đang cố gắng làm thế nào để giúp Duy có tiết mục hay nhất cho khán giả, để không phụ lòng họ đã ủng hộ đội của Thanh Bùi trong suốt quãng thời gian vừa qua.
 
Nói chung từ ngày The Voice Kids phát sóng, hàng trăm nghìn người đã like facebook ủng hộ cho các em. Một lời chia sẻ của các bé cũng mấy trăm ngàn người like thì đó là con số khổng lồ. Tôi rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ và mong mọi người sẽ nhớ những hình ảnh dễ thương của đội Thanh Bùi.
 
Mỹ Chi, Ngọc Duy, Quang Anh đều là những người chiến thắng

- Hiện tại còn 3 thí sinh là Ngọc Duy, Mỹ Chi và Quang Anh nếu đứng ở góc độ là người sản xuất âm nhạc, là khán giả thì anh nghĩ ai sẽ xứng đáng vị trí quán quân trong đêm nay?
 
Tôi không có ý kiến cái này. Tôi không thấy sự thắng thua ở đây bởi theo suy nghĩ của tôi chương trình này không tìm một ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp. 
 
Các bé chỉ mới mười mấy tuổi thôi và đây chỉ là sân chơi thể hiện đam mê và định hướng sự nghiệp sau này. Qua cuộc chơi này có bé thích tiếp tục với ca hát nhưng cũng có bé thổ lộ là không còn ham muốn như lúc đầu nữa. 
 
Với tôi Mỹ Chi, Ngọc Duy, Quang Anh đều là những người chiến thắng. Các bé đã vượt qua mấy nghìn người để vào vòng cuối cùng thì đã là đáng khen rồi.
 
- Nghĩa là nếu thí sinh của anh không đạt ngôi vị cao nhất thì anh cũng sẽ không buồn?
 
Tôi không buồn bởi không có bé nào thắng bé nào thua. Tôi không thích dùng từ đó vì đây là con nít, là những đứa trẻ mới mười mấy tuổi đời.
 
Quan trọng là mấy bé sẽ phải cùng nhau nỗ lực để khoảng 10 năm nữa sẽ thay thế những nghệ sĩ hiện đang đương thời như tôi, chị Hồng Nhung, Mỹ Linh vì lúc đó ai cũng 50, 60 tuổi rồi làm được gì nữa. Nên tôi không buồn chỉ buồn vì chia tay các bé thôi không thắng không thua gì hết. Với tôi ai cũng thắng hết rồi.
 
- Gần đây giám đốc Cát Tiên Sa chia sẻ cát sê của Phương Mỹ Chi là 30 triệu vậy cát sê của Ngọc Duy đội anh bao nhiêu?
 
Các bé bên tôi không đi diễn vì tôi muốn định hướng con đường lâu dài chứ không phải con đường trước mắt. Các bé chưa phải nghệ sĩ chuyên nghiệp, chưa học nhạc…các bé chỉ biết hát theo thôi. Tôi cần vài năm để đào tạo đúng và đủ chất cho các bé để họ ra đời không chỉ là ca sĩ mà là nghệ sĩ tự viết nhạc được, tự đánh đàn được…
Thí sinh Ngọc Duy đội Thanh Bùi
- Vậy sau chương trình anh có định đầu tư, đào tạo Ngọc Duy không?
 
Nói chung là những cái đó tôi không suy nghĩ trong ngày hôm nay được. Trước mắt Duy còn phải về quê thăm gia đình, ba tháng rồi chưa về nhà và phải đi học lại. 
 
Còn nếu trong tương lai, các bé muốn và gia đình sẵn sàng hết rồi thì lúc đó không phải là tôi muốn đào tạo các bé mà phải hỏi ngược lại là các bé có cho tôi đào tạo hay không?
 
- Nếu sau này có con, anh sẽ cho các con của mình tham dự những chương trình như The Voice Kids chứ?
 
Con của tôi chắc sẽ không thi đâu vì tôi có điều kiện để đào tạo các con của mình rồi. Nói chung là một sô như thế này nếu làm với tinh thần đúng thì nó tốt với xã hội và văn hóa Việt Nam.
 
Nó tốt để cho mình tôn vinh tiềm năng trẻ để các bé có sân chơi thể hiện niềm đam mê của mình và truyền cảm hứng cho mọi người. Hi vọng 3 thí sinh lọt chung kết The Voice Kids có thể truyền cảm hứng được cho các bạn trẻ dám sống với ước mơ, đam mê với những gì mình muốn làm thì tôi thấy rất thích.
 
Theo Giaoduc.net.vn

 

  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website