Đại học Hòa Bình với cách thức Tuyển sinh

Đăng ngày 01/09/2013 5:39 PM

“Mở các ngành, chuyên ngành mới phù hợp với nhu cầu xã hội. Nâng cao chất lượng đào tạo, dạy tốt học tốt.  Hỗ trợ tích cực cho sinh viên có cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp. Động viên sinh viên của Trường tham gia công tác quảng bá, tiếp thị và xây dựng hình ảnh Trường”.  Là những yếu tố hấp dẫn thu hút học sinh vào học tại Trường”

PV:  Trải qua 5 năm thành lập, cũng là 5 năm thực hiện công tác tuyển sinh,  xin Thầy cho biết, những bài học được rút ra cho mùa tuyển sinh năm 2013 này?

PGS. TS. Nguyễn Trần Lý - Trưởng phòng đào tạo:

Với kinh nghiệm 5 năm tuyển sinh, đứng trước một thách thức lớn, năm 2013 - một năm đầy cam go trong công tác tuyển sinh của các trường ngoài công lập; Trường Đại học Hòa Bình tăng cường hơn nữa công tác quảng bá hình ảnh Trường,  song song với việc  nâng cao chất lượng đào tạo. Quảng bá để công chúng nói chung, học sinh và phụ huynh nói riêng biết tới thương hiệu Trường Đại học Hoà bình. Chất lượng lượng đào tạo tốt là thước đo, khẳng định giá trị thương hiệu của một cơ sở đào tạo.

Để tăng cường công tác quảng bá phục vụ tuyển sinh năm 2013, Nhà trường đã thường xuyên tổ chức các đợt đi tiếp thị, tư vấn tuyển sinh ở Hà Nội và các địa phương khác, đồng thời tham gia các chiến dịch do Thành Đoàn tổ chức trong công tác tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ việc làm.

PV: Được biết năm 2012 Trường đại học Hoà bình nằm trong tốp đầu của các trường ngoài  công lập thành công trong công tác tuyển sinh.  Xin Ông cho biết những yếu tố hấp dẫn nào đã giúp Trường thu hút được học sinh? Vai trò của sinh viên Trường ĐHHB trong công tác tuyển sinh như thế nào? 

PGS. TS. Nguyễn Trần Lý:

1. Trường đặc biệt chú trọng tới việc mở các ngành, chuyên ngành mới phù hợp với nhu cầu xã hội như chuyên ngành: Kiến trúc-Xây dựng, Trang trí nội thất, Thiết kế thời trang, Công nghệ đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Truyền thông  đa phương tiện; Theo Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo TS. Bùi Văn Ga, việc mở ngành đào tạo mới là con đường sống còn của các trường đại học hiện nay. Trường Đại học Hòa Bình đã và đang làm tốt việc này. Đây cũng là điểm hấp dẫn thu hút học sinh vào Trường học.

2. Trường đã đảm bảo được chất lượng đào tạo: Dạy tốt và Học tốt, chất lượng đào tạo tốt, thương hiệu tốt là những yếu tố quan trọng thu hút các em học sinh vào học tại Trường Đại học Hòa Bình.

3. Hỗ trợ tích cực cho sinh viên có cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp. Thực tế cho thấy có trên 70%  sốsinh viên khóa I ra trường đã có việc làm. Đây cũng là yếu tố quan trọng đã thu hút học sinh vào học tại Trường.

Trong công tác quảng bá hình ảnh Trường, vai trò của sinh viên là vô cùng quan trọng; Bởi sinh viên là nhóm công chúng đặc biệt của các trường đại học. Tiếng nói của sinh viên phản ánh trung thực nhất, đáng tin nhất về thực trạng của Ngôi trường các em đang theo học: Công tác đào tạo, điều kiện dạy và học cũng như quan hệ bạn bè, thầy trò. Sự nỗ lực của nhà trường trong việc tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên sẽ được chính lực lượng sinh viên ghi nhận và quảng bá ra cho công chúng trong đó có lực lượng học sinh và các bậc phụ huynh. Trường đã động viên lực lượng sinh viên tham gia công tác tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT và sinh viên tình nguyện “ tiếp sức mùa thi”  tại các kỳ thi đại học và cao đẳng.

PV: Xin Thầy cho biết  phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Hòa Bình trong năm 2013 có điểm gì đáng lưu ý?

TS. Nguyễn Trung Nhật (Trưởng phòng CTHSSV): Năm nay, Trường Đại học Hòa Bình vẫn thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường là 720 (trong đó Đại học: 500; Cao đẳng: 120; liên thông Cao đẳng lên Đại học: 100). Thủ tục đăng ký hồ sơ vào trường gồm các bước như sau:

- Thí sinh nộp giấy báo kết quả thi Đại học, Cao đẳng (thí sinh đủ điểm từ điểm sàn trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) về  trường để đăng ký xét tuyển vào trường.

- Khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào Trường, học sinh chuẩn bị hồ sơ và  nhập học kịp thời.

Những thông tin cần biết khác các em học sinh và các bạn có thể tìm hiểu trên Website của Trường.

PV: Thầy có lời nhắn nhủ gì cho các em học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng cửa của trường đại học?

TS. Nguyễn Trung Nhật: Xin chúc các em sức khỏe, sự tự tin và vào được ngành nghề theo đúng nguyện vọng. Trường Đại học Hòa Bình luôn luôn mở rộng cánh cửa đón nhận và nâng cánh ước mơ cho các em bay xa và bay cao trên con đường tri thức.

PV: Xin chân thành cảm ơn Thầy.

Khánh Vân CLC – K3

  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website