Vươn lên tầm cao mới

Đăng ngày 30/03/2013 2:51 PM

Nếu được hỏi tổ chức nào có lực lượng trẻ nhất trường Đại học Hòa Bình, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là tổ chức Đoàn thanh niên. Phát huy sức trẻ của mình, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, góp phần gắn kết đoàn viên thanh niên trong trường và giáo dục nhân cách toàn diện cho tuổi trẻ. Đến nay, Đoàn trường Đại học Hòa Bình đã trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có những bước tiến riêng nhưng bước đầu tổ chức Đoàn thanh niên đã khẳng định được vị trí của mình.

Trường Đại học Hòa Bình được thành lập năm 2008. Ngay từ khi mới thành lập, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo phải thành lập tổ chức Đoàn thanh niên để thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Lúc đó, cán bộ giảng viên còn ít, sinh viên khóa đầu tiên chỉ có 270 sinh viên, cơ sở vật chất hạn chế và cũng chưa có cán bộ Đoàn chuyên trách nên thành đoàn Hà Nội chưa cho phép thành lập tổ chức Đoàn. Nhưng Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu Nhà trường đã sáng suốt đưa ra quyết định vẫn thành lập tổ chức Đoàn của Trường ĐH Hòa Bình, tổ chức Đoàn Trường ĐH Hòa Bình nếu không thể trực thuộc Thành Đoàn thì có thể trực thuộc Quận Đoàn Thanh Xuân. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 21/11/2008 Quận đoàn Thanh Xuân đã ra Quyết định số 33/QĐ-TNTX về việc thành lập tổ chức Đoàn trường Đại học Hoà Bình trực thuộc Quận đoàn với Ban Chấp hành lâm thời gồm 5 đồng chí. Đồng chí Lương Thị Thu Hường giữ chức vụ Bí thư Ban chấp hành lâm thời trong thời gian từ 2008-2010.

Những ngày đầu phát triển của tổ chức Đoàn, với số lượng đoàn viên còn ít ỏi nhưng Ban chấp hành Đoàn trường nỗ lực không ngừng trong việc tổ chức các hoạt động học tập và phong trào sôi nổi, tạo nên một không khí ấm áp trong toàn trường. Đoàn viên thanh niên rất tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức, ngoài ra còn chủ động tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt học tập tại lớp. Có thể chỉ ra một số hoạt động của những ngày đầu tiên thành lập tổ chức Đoàn như Giải bóng đá HBU CUP lần thứ nhất, Chương trình Noel, thành lập được 2 câu lạc bộ của Đoàn trường như CLB Sinh viên lập nghiệp, CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học.

Ngày 6 và 7/3/2010, BCH Lâm thời đã tiến hành Đại hội Đoàn TNCSHCM trường Đại học Hoà Bình lần thứ I. BCH Đoàn trường Đại học Hoà Bình có 17 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thu Trang được bầu là Bí thư Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2010-2012.

Sau 4 năm sinh hoạt tại Quận đoàn Thanh Xuân, Đoàn trường Đại học Hoà Bình được đón nhận danh hiệu đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Có 5 cán bộ Đoàn trường được nhận bằng khen cấp Quận. Đoàn trường cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động của Quận đoàn Thanh Xuân và đoàn phường Thanh Xuân Bắc đạt kết quả tốt. Đoàn trường tổ chức nhiều chương trình hoạt động bổ ích, phù hợp với nguyện vọng của đông đảo đoàn viên thanh niên trong Nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho tuổi trẻ. Đánh giá chung cho một tổ chức Đoàn còn non trẻ, có thể nói Đoàn trường Đại học Hoà Bình là một cơ sở đoàn vững mạnh.

Cuối năm 2010 trường Đại học Hoà Bình đã chuyển về cơ sở chính của Trường tại Mỹ Đình, theo nguyện vọng được hoà mình vào sân chơi chung với các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội của đông đảo đoàn viên thanh niên Trường ĐH Hòa Bình, Chi uỷ, HĐQT, BGH trường Đại học Hoà Bình đã làm việc với Thành đoàn Hà Nội về việc chuyển Đoàn trường Đại học Hoà Bình về sinh hoạt tại Thành đoàn Hà Nội.

Ngày 26/3/2012, Thành đoàn Hà Nội đã có quyết định số 177/QĐ-TNHN về việc nâng cấp tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hòa Bình lên trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, đánh dấu một bước phát triển mới trong lịch sử phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hòa Bình.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Hòa Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2014 đã diễn ra ngày 15/9/2012. Ban chấp hành Đoàn khóa II gồm 15 đồng chí, trong đó có 1 Bí thư, 2 Phó Bí thư và 12 ủy viên. Đồng chí Lương Thị Thu Hường được bầu là Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Đỗ Văn Quý và Hà Hải Thanh được bầu làm phó bí thư Đoàn trường.

Hiện nay Đoàn trường Đại học Hòa Bình có 2.702 đoàn viên là sinh viên, 30 Đoàn viên là cán bộ giảng viên. Từ 5 Chi đoàn trực thuộc gồm 4 chi đoàn sinh viên và 1 chi đoàn cán bộ - giảng viên (Năm học 2008-2009), đến nay Đoàn trường ĐH Hòa Bình có: 4 Liên chi đoàn Khoa trực thuộc là Liên chi đoàn Khoa Tài chính- Kế toán (15 chi đoàn), Liên chi đoàn Khoa Công nghệ (7 chi đoàn), Liên chi đoàn Khoa Mỹ thuật công nghiệp (11 chi đoàn), Liên chi đoàn Khoa Quan hệ công chúng & truyền thông (11 chi đoàn); Có 1 Chi đoàn cán bộ- giảng viên và 1 chi đoàn 512 Kiến trúc trực thuộc Đoàn trường. Đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn có 17 Đồng chí.

Từ khi tham gia Thành đoàn Hà Nội, Đoàn trường Đại học Hòa Bình đã nỗ lực không ngừng để tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút đoàn viên thanh niên và góp phần quảng bá hình ảnh của Trường. Rất vinh dự cho Đoàn trường Đại học Hòa Bình là mặc dù về Thành đoàn chưa lâu nhưng Đoàn trường Đại học Hòa Bình có 02 Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ 14. Đại biểu của Đoàn trường đã đóng góp tiếng nói vào sân chơi của đoàn viên thanh niên thành phố. Đoàn trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động của Thành đoàn Hà Nội tổ chức và sinh hoạt cùng cụm đoàn số 4.

Trong tương lai không xa, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Đoàn Trường Đại học Hòa Bình sẽ tiến xa hơn nữa, góp phần nâng cánh cho thế hệ trẻ bay cao bay xa trên con đường lập nghiệp.

Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Hòa Bình

Tạp chí Thế giới PR số 08

 

Đăng ngày 23/03/2013 4:29 PM Sự lựa chọn của tôi
Đăng ngày 23/03/2013 4:23 PM Cảm xúc từ quá khứ đến hiện tại
  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website