Tâm thư xúc động của học sinh trường Lômônôxốp gửi cô giáo dạy Văn

Đăng ngày 13/10/2012 5:59 PM

Từ vụ "Canh gà Thọ Xương", một học sinh đã viết: Con mong cô hãy vững vàng lúc này, bên cạnh cô còn bao đồng nghiệp và các học sinh Lômônôxốp luôn dành tình yêu cho cô. Cô hãy ngẩng cao đầu mà sống tiếp vì những gì cô đã đạt được trước đây.

Sau khi bài văn của một học sinh có món ăn đặc biệt "canh gà Thọ Xương" đăng báo, trên facebook xuất hiện một hội có tên Tìm lại công bằng cho cô Hà Thuỷ và danh dự của trường Lômônôxốp.

Trên hội này, đa số các thành viên đều ủng hộ cô Thủy và mong cô quay trở lại trường để tiếp tục với công việc hàng ngày. Không chỉ vậy, nhiều thành viên của hội (học sinh của trường Lômônôxốp) còn chia sẻ tình cảm của và những kỷ niệm với cô Thủy trong những ngày học tại trường.

Sau khi bức tâm thư được cho là của một bạn có tên là Hùng Hero đăng lên, có rất nhiều thành viên đã “like” và chia sẻ suy nghĩ của mình. Một thành viên từng là đồng nghiệp của cô Thủy chia sẻ: “Mình cũng từng là giáo viên của Lômônôxốp, cũng học cùng trường với cô Thuỷ. Nghe những tình cảm của các con học sinh dành cho cô giáo mà thấy thật xúc động. Các con bây giờ đủ lớn để hiểu hết được những bài giảng của thầy cô, sự dạy bảo, tình yêu thương của thầy cô”.

Cùng với suy nghĩ đó, thành viên Phương Lony xúc động: “Chị Thủy là chị gái mình. Đọc xong những dòng này thật sự mình rất xúc động. Cảm ơn các bạn, cảm ơn các em học sinh Lômônôxốp”.

Ảnh chụp từ Facebook

 


Dưới đây là bức thâm thư:

Tôi rất buồn và đã rơi nước mắt. Đọc những dòng người ta viết, nghe những lời người ta bình luận rồi bàn tán làm tôi đau đớn. Nó còn hơn cả lúc tôi phải chịu khi chia tay cô Ngọc.

Tôi hình dung giờ này cô đang khóc thầm một mình, cô đau đớn và nghĩ mình không tốt. Chỉ thế thôi cũng đủ làm tổn thương danh dự của một người giáo viên, đến cái nhiệt huyết đang sục sôi trong cô, một cô giáo với mái tóc dài, đôi má phính mà nụ cười hé ánh bình minh.

Cô Thuỷ yêu thương học sinh của mình lắm và hình như cô có tình cảm đặc biệt với tôi (năm ngoái, lớp tôi với lớp cô đi ăn buffet cùng một chỗ. Tôi và cô tâm sự, cô gắp cho tôi sò huyết, tôi nhìn cô còn cô thì luôn miệng nói ăn đi con, cái này tốt lắm), cô quan tâm và răn dạy học sinh từng li một.

Tôi vẫn nhớ câu thơ “Gió đưa cành trúc la đà/Tiếng chuông Trấn Vũ canh gà Thọ Xương” mà cô đã từng dạy. Hôm đó tôi chăm chú nghe giảng. Cô hỏi tôi, con biết ý nghĩa của câu thơ này không? Tôi đáp “canh gà già hầm ạ”. Cả lớp bật cười, riêng cô thì cười tủm. Cô biết cậu học trò bé bỏng đang xấu hổ, đang tự ti, cô bảo cả lớp trật tự rồi giảng giải cho tôi biết đó là tiếng chuông chuyển sang canh gà gáy. Tôi nhớ mãi ngày hôm đó, về cái món canh gà già mà tôi chưa một lần được nếm thử.

Giờ đây, cô đã đón những học sinh mới, cô lại tiếp tục với bài giảng của mình. Lần này, cô để các em tự tưởng tượng và làm văn theo ý nghĩ ngây thơ. Nhiều em đã lầm tưởng về “món ăn đặc biệt”, nhưng chắc vì các em còn nhỏ lại viết được dài và đây là chấm cả một phiếu bài tập nên cô để 8đ và phê những dòng động viên. Không ngờ, vì thế mà cô bị đưa ra để mọi người bình luận, bị coi là thiếu trình độ.

Tôi xót khi từng vết xước vào mắt tôi ngày một dài và tì mạnh. Người mà tôi lấy ra làm gương học tập, tôi yêu qúy bấy lâu nay đang bị cào cấu và mắng nhiếc! Tôi thương cô! mọi người có thể nhìn thấy con người của cô qua nét chữ cô viết, từng lời phê mà!

Cháu muốn nói... rằng ở đời ai cũng có những lỗi, nhưng cô hãy nhìn nhận hoàn cảnh xảy ra chứ không phải cố vùi dập người khác qua búa rìu dư luận. Nếu cô thực sự quan tâm đến con mình hãy gặp thẳng Ban Giám hiệu nhà trường chứ sao lại phải viết 1 bài báo... cùng với những status viết trên facebook mà cháu không thể hình dung được đó là người lớn viết.

Không những thế, cô còn nêu tên cô giáo cháu, như thế khác nào cô đã chặn đường sống của một giáo viên 25 tuổi đang tràn đầy nhiệt sống. Cô cháu đã xin thôi việc, nhưng quan trọng hơn cô sắp làm đám cưới. Cô nghĩ cô giáo cháu sẽ đủ can đảm nhìn đồng nghiệp trong trường và vui vẻ để có một đám cưới hạnh phúc... thật nhẫn tâm!

Giờ cô vui rồi vì những status hả hê trên facebook. Nhưng cháu chắc chắn rằng cô sẽ nhận lại gấp mười, gấp trăm lần những điều... cô làm với cô giáo cháu.

Con mong cô hãy vững vàng lúc này, bên cạnh cô còn bao đồng nghiệp và các học sinh Lômônôxốp luôn dành tình yêu cho cô. Cô hãy ngẩng cao đầu mà sống tiếp vì những gì cô đã đạt được trước đây.

Được làm giảng viên ĐHSP và một giáo viên tiềm năng của nhà trường trong độ tuổi 25 không đủ nói lên trình độ của cô sao? Con tin rằng với tâm huyết và sự tận tình cô dành cho học sinh, cô sẽ nhận lại muôn vàn điều tốt đẹp khác. Đây chỉ là một sự cố rất nhỏ trong cuộc sống và con tin cô sẽ vượt qua được. Con yêu cô!

Theo giaoduc.net.vn

  Thông báo
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 11/06/2020 9:40 PM
PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Cập nhật ngày 07/05/2020 10:34 AM
Trailer mis and mister đại học Hòa Bình Cập nhật ngày 28/04/2018 5:03 PM
PR là gì? Cập nhật ngày 27/03/2017 11:34 PM
  Video

 

 

Xem Khoa PR - Trường ĐH Hòa Bình ở bản đồ lớn hơn
  Liên kết website