Bỏ điểm sàn: Bộ chỉ "cần"-các trường sẽ lo "đủ"

Đăng ngày 01/06/2014 5:19 PM

Bộ GD&ĐT nếu còn nêu ra các nguyên tắc xét tuyển trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ với các trường quá chi ly thì chẳng khác nào duy trì cơ chế xin – cho.

Thi tốt nghiệp THPT: Đặc biệt lưu ý với môn thi Ngoại ngữ

Đăng ngày 01/06/2014 3:57 PM

Sáng nay (1/6), hơn 900 nghìn thí sinh trong cả nước đã được phổ biến quy chế thi, những điều cần biết trước giờ thi vào sáng mai.

Hà Nội: Một số điểm thi rất dễ bị lợi dụng để ném bài

Đăng ngày 01/06/2014 3:53 PM

Đó là các điểm thi mà nhà dân bên trong, hoặc ngăn cách chỉ bằng bờ tường thấp. Sở GDĐT Hà Nội đã có lưu ý về việc này từ hôm 28/5.

Sáng nay gần 1 triệu thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp

Đăng ngày 15/06/2014 1:30 PM

Hơn 910.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đến trường nghe phổ biến quy chế thi, những điểm lưu ý trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Hà Nội: Cấm giám thị uống rượu bia trước giờ coi thi

Đăng ngày 01/06/2014 3:46 PM

Vài ngày nữa Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước sẽ diễn ra, điểm mới năm nay thay vì mỗi buổi một môn, năm nay buổi chiều sẽ tiến hành hai ca thi khác nhau

Xem lời giải, dự kiến đáp án môn thi trên Báo Giáo dục Việt Nam

Đăng ngày 01/06/2014 3:39 PM

Các lời giải, dự kiến đáp án bài thi được thực hiện bởi các thầy cô giáo uy tín của Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục Việt Nam.

"Mỹ phẩm trí tuệ" và xu hướng phổ cập đại học

Đăng ngày 15/12/2013 4:18 PM

Chúng ta không thể từ chối thương mại hóa giáo dục còn vì những thay đổi về bản chất của chính nền giáo đại học.

Giáo dục đại học ngoài công lập chưa được "đối xử" công bằng

Đăng ngày 15/12/2013 3:56 PM

Những thiệt thòi không đáng có đã hạn chế không ít tới sự phát triển của các trường đại học ngoài công lập trong những năm qua. Điển hình như chưa được cấp đất sạch; một số địa phương không cho sinh viên tốt nghiệp các trường ngoài công lập được tham dự thi tuyển chọn vào cơ quan công quyền…

'Giảm được trường sư phạm thì tốt quá!'

Đăng ngày 15/12/2013 3:19 PM

Cho rằng quy hoạch mạng lưới trường sư phạm là để có chuyển biến chất lượng đào tạo giáo viên, GS, TSKH Đinh Quang Báo, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nhận định trước hết phải có quy hoạch đội ngũ giáo viên.